• Home
 • บทความ
 • ข่าวสารอัพเดท
 • เปิดตัว Tales of Terrarum เกมใหม่แนวบริหารจัดการ ทำฟาร์ม สร้างเมือง เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าในไทยแล้ว

เปิดตัว Tales of Terrarum เกมใหม่แนวบริหารจัดการ ทำฟาร์ม สร้างเมือง เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าในไทยแล้ว

Tales of Terrarum เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าในไทยแล้ว

Electronic Soul เผยข่าวเปิดลงทะเบียนล่วงหน้าสำหรับเกมมือถือแนวบริหารจัดการใหม่ที่น่าตื่นเต้นชื่อ ‘Tales of Terrarum’ ที่มีการทำฟาร์มและการสร้างเมือง เกมนี้จะมีการเปิดให้บริการพร้อมกันทั้งใน Apple Store และ Google Play Store ของประเทศไทย และมีแผนที่จะเริ่มให้บริการในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมของปีนี้ สำหรับรายละเอียดของเกมจะมีอะไรบ้างนั้น ติดตามไปพร้อมกันกับ FirstUp ได้เลย

โปรโมชั่นราคาพิเศษ เติมเกมราคาถูก เฉพาะสมาชิก Firstup เท่านั้น!
สารบัญ
  Add a header to begin generating the table of contents
  ก่อนหน้านี้ เคยเปิดให้บริการในไต้หวัน, ฮ่องกง, และมาเก๊ามาแล้ว โดยมีชื่อว่า ‘工匠與旅人’
  Tales of Terrarum
  เป็นเกมมือถือที่มุ่งเน้นให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์ในการบริหารจัดการธุรกิจต่าง ๆ ในทวีป Terrarum โดยผู้เล่นจะได้รับมรดกดินแดนในฐานะทายาทของตระกูล Francz ซึ่งต้องการที่จะก้าวเข้าสู่บทบาทของนายกเทศมนตรี เพื่อให้เมืองเติบโตและเป็นที่รู้จักของช่างฝีมือและนักเดินทางทั่วไปที่มาเยือนในเมืองนี้ในเมืองนี้ ช่างฝีมือจะได้รับมอบหมายให้เป็นผู้รับผิดชอบในการก่อสร้างและพัฒนาเมืองให้กับคุณ รวมถึงการดำเนินธุรกิจและการทำฟาร์มการเกษตรอีกด้วย เขายังมีหน้าที่ในการสร้างช่องทางการค้าและสร้างความเป็นอิสระทางการเงินให้กับเมืองด้วย ส่วนนักเดินทางก็จะต้องรับผิดชอบในการสำรวจและสำรวจทวีปใหม่ พร้อมทั้งเผชิญหน้ากับประสบการณ์การผจญภัยที่น่าตื่นเต้นและมหัศจรรย์ได้ด้วย

  ฟีเจอร์เด่น Tales of Terrarum

  สร้างและบริหารเมืองในฝัน

  คุณจะได้สวมบทบาทเป็นนายกเทศมนตรีคนใหม่ ผู้มีหน้าที่พัฒนาผืนดินที่ได้รับมรดกให้กลายเป็นเมืองที่ดึงดูดทั้งพ่อค้า นักผจญภัย และช่างฝีมือ คุณสามารถออกแบบผังเมือง วางถนนหนทาง และสร้างสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ อาทิ บ้านเรือน ร้านค้า โรงฝีมือ โรงเรียน และสถานที่พักพิง

  ระบบเศรษฐกิจภายในเมือง

  หัวใจสำคัญของเมืองที่รุ่งเรืองย่อมอยู่ที่เศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง จะมีระบบการบริหารทรัพยากรอย่างละเอียด ตัวอย่างเช่น คุณจะต้องดูแลระบบการเกษตรกรรม ปศุสัตว์ และการทำเหมืองแร่ เพื่อให้ได้วัตถุดิบในการก่อสร้างและผลิตสินค้า นอกจากนี้ ยังมีระบบการค้าขาย เพื่อให้คุณนำสินค้าที่ผลิตได้ไปแลกเปลี่ยนกับทรัพยากรอื่น ๆ ที่จำเป็น

  ดึงดูดนักผจญภัยและช่างฝีมือ

  เมืองของคุณจะดึงดูดผู้คนมากมาย ตั้งแต่พ่อค้า นักผจญภัย ไปจนถึงช่างฝีมือที่มีความสามารถเฉพาะด้าน พวกเขาจะเข้ามาพัฒนาเมืองของคุณ โดยการนำเสนอสินค้าหัตถกรรมชั้นเลิศ สูตรอาหารขึ้นชื่อ และเรื่องราวแปลกใหม่

  ดูแลความสุขของประชาชน

  ในฐานะนายกเทศมนตรี คุณต้องใส่ใจความสุขของประชาชนในเมือง พวกเขามีความต้องการพื้นฐานที่หลากหลาย เช่น อาหาร ที่อยู่อาศัย และความบันเทิง การบริหารจัดการเมืองที่ดี จะช่วยให้ประชาชนมีความสุข ส่งผลให้เมืองมีความเจริญรุ่งเรือง

  ตัวอย่างเพิ่มเติม

  นอกจากระบบเด่น ๆ ที่กล่าวมาแล้ว ยังมีระบบน่าสนใจอื่น ๆ เช่น

  • ระบบการวิจัย: คุณอาจสามารถวิจัยเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อพัฒนาเมืองให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น
  • การตกแต่งเมือง: มีไอเท็มตกแต่งมากมาย ให้คุณปรับแต่งเมืองตามสไตล์ที่ชื่นชอบ
  • ระบบสมาคม: มีระบบให้ผู้เล่นรวมตัวกันเป็นสมาคม เพื่อช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

  บทสรุป

  แม้กำหนดการเปิดตัวจะยังไม่ชัดเจน แต่จะเป็นเกมแนวสร้างเมืองที่น่าจับตามอง ด้วยระบบการเล่นที่หลากหลาย ที่จะมอบประสบการณ์การสร้างเมืองในฝันได้อย่างยอดเยี่ยม