• Home
 • รายชื่อเกม
 • RoV
 • แนะนำ 15 ตัวละคร ROV ฮีโร่ตัวไหนดี ที่คนนิยมเล่นมากที่สุด

แนะนำ 15 ตัวละคร ROV ฮีโร่ตัวไหนดี ที่คนนิยมเล่นมากที่สุด

แนะนำ 15 ตัวละคร ROV ฮีโร่ตัวไหนดี พบเจอบ่อย คนนิยมเล่นมากที่สุด
ผู้เล่นเกมออนไลน์มือถือคงจะทราบกันดีว่าตัวละคร ROV ตัวไหนดี คนเล่นบ่อย จากเกม ROV เกมยอดฮิตในประเทศไทย เนื่องจากเป็นเกมสไตล์ Moba ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ในบทความนี้ ทีมงาน FirstUp ขอนำเสนอ 15 ตัวละครฮีโร่ ROV ที่เป็นที่นิยมสำหรับคนไทย พร้อมกับความสามารถและจุดเด่นของแต่ละตัว อย่ารอช้า ไปติดตามกันเลย

โปรโมชั่นราคาพิเศษ เติมเกม ROV Mobile เฉพาะสมาชิก Firstup เท่านั้น!

สารบัญ
  Add a header to begin generating the table of contents

  15 ตัวละคร ROV ฮีโร่ตัวไหนเก่งที่สุดในเซิร์ฟเวอร์ ?

  1. วัลไฮน์ (Valhein)

  หากพูดถึงถึงตัวละคร Valhein หรือ แวน ที่เป็นตัวละครยอดฮิตในเกม ROV อย่างมาก เนื่องจากเป็นตัวละครที่เหมาะสำหรับผู้เล่นเกมที่เพิ่งเริ่มต้นเล่น ซึ่งผู้เล่นที่มีประสบการณ์แล้ว ก็ยังชื่นชอบในการเล่นตัวละครนี้อยู่ด้วย เพราะ Valhein เป็นตัวละครที่เล่นง่าย ไม่ยุ่งยาก
  valhein rov

  เป็นตัวละครที่มีความสามารถในการโจมตีระยะไกลได้ดี โดยเฉพาะการโจมตีป้อมเพื่อให้ไปถึงฐานของฝ่ายตรงข้าม ทำให้ Valhein เป็นตัวละครที่เป็นที่นิยมของผู้เล่นเกม ROV มาอย่างยาวนาน ถ้าหากว่าใครยังไม่เคยเล่นตัวละครนี้ ก็ลองมาลองเล่นดูนะครับ เพราะคุณอาจจะหลงใหลในการเล่น Valhein เช่นกันครับ 

  2. ฮายาเตะ (Hayate)

  ตัวละครที่เป็นที่นิยมอย่าง Hayate หรือ ฮายาเตะ ถือว่าเป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมสูงมากใน ROV ในปัจจุบัน โดยเป็นตัวละครในตำแหน่งแครี่ที่มีความสามารถในการโจมตีระยะไกลและโจมตีป้อมอย่างมีประสิทธิภาพ
  hayate rov

  สิ่งที่ทำให้ตัวละครนี้มีความโดดเด่น คือความสามารถในการกำจัดศัตรูด้วย True Damage และความเคลื่อนไหวที่ว่องไว คล่องตัว ทำให้สามารถหลบหลีกการโจมตีของศัตรูได้ง่าย นอกจากนี้ ฮายาเตะยังมีความเสียหายที่สูงมาก ๆ ซึ่งทำให้เป็นตัวละครที่น่ากลัวและผู้เล่นนิยมเลือกเล่นมากมายในเกม ROV 

  3. ซาต้า (Zata)

  ตัวละครที่คนรู้จักและชื่นชอบกันอย่าง Zata หรือ ซาต้า ซึ่งเป็นตัวละครเมจแอสซาซินที่มีความซับซ้อนและมีเงื่อนไขในการใช้สกิล ทำให้เป็นตัวละครที่คุณฝึกฝนและเรียนรู้การใช้งานได้ดี ตำแหน่งของซาต้าอยู่ในตำแหน่งเมจแอสซาซินซึ่งต้องใช้การโจมตีปกติเข้าไปด้วย และยังต้องการความว่องไวในการเคลื่อนไหว ซึ่งสามารถนำไปเล่นในหลายตำแหน่งได้ เช่น ตำแหน่งเลนกลางหรือตำแหน่งออฟเลน
  zata rov

  แต่หากต้องการเล่นด้วยซาต้า จะต้องฝึกฝนและเรียนรู้การใช้สกิลให้เป็นอย่างดีก่อน เพื่อที่จะสามารถใช้ตัวละครนี้ได้ตามเป้าหมายและชนะเกมได้อย่างมั่นใจ การเริ่มต้นควรจะเล่นกับบอทและฝึกฝนตามคำแนะนำเพื่อเพิ่มความเข้าใจและความเชี่ยวชาญในการใช้ตัวละครซาต้า ซึ่งอาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้เริ่มต้นที่ต้องการฝึกฝนและเรียนรู้การเล่นในระบบเกมนี้ให้เป็นอย่างดี 

  4. แกรคค์ (Grakk)

  Grakk เป็นตัวละครที่น่ากลัวและโหดร้ายมากในเกม หากพบเห็น Grakk ในเกม ผู้เล่นส่วนใหญ่จะรีบเดินหนีออกจากที่นั้นโดยทันที เพราะว่า Grakk เป็นตัวละครที่มีความสามารถในการโจมตีเป็นวงกว้างและสกิลคูลดาวน์น้อย ในตอนนี้ Grakk ยังได้รับความนิยมในตำแหน่งซัพพอร์ต/โรมมิ่งอย่างมาก เนื่องจากความสามารถของเขาในการควบคุมศัตรูได้อย่างดี
  grakk rov

  นอกจากนี้ Grakk ยังมีความสามารถในการดึงศัตรูเข้าหาทีมเพื่อทำให้เป็นประโยชน์ต่อทีมในการต่อสู้ ด้วยความสามารถเหล่านี้ Grakk จึงเป็นตัวละครที่น่ากลัวและน่าเกรงขามมากในเกม และเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ผู้เล่นจะต้องระมัดระวังอย่างมากเมื่อพบเห็นเขาอยู่ในทีมตรงข้าม 

  5. ไวโอเล็ท (Violet)

  ไวโอเล็ทหรือ Violet เป็นตัวละครในตำแหน่งแครี่ที่เป็นที่นิยมมาก ๆ ในซีซั่นก่อนและปัจจุบัน เนื่องจากเป็นตัวแครี่ที่มีความสามารถที่ดีในการเล่นแรงค์ โดยมีข้อดีที่สำคัญคือการโจมตีได้ระยะไกลโดยมีความแรงที่สูง เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่ทำให้เป็นตัวแครี่ที่เล่นง่ายและเหมาะสำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบการโจมตีไกล
  Violet rov

  นอกจากนี้ ไวโอเล็ทยังสามารถช่วยเพื่อนร่วมทีมได้โดยการใช้สกิลเพื่อช่วยในการต่อสู้ ด้วยความสามารถที่ดีเหล่านี้ ไวโอเล็ทเป็นตัวแครี่ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในเกม และยังเป็นตัวแครี่ที่เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ต้องการเล่นแรงค์และช่วยเพื่อนร่วมทีมในการต่อสู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

  6. วีร่า (Veera)

  ตัวละครที่เหมาะแก่การเล่น Solo Rank อย่างมาก เป็นตัวละครระดับท็อปที่ผู้คนนิยมเล่นมาก ๆ จุดเด่นของตัวละครนี้คือเก่งกับการโจมตีใส่เป้าหมายเดี่ยว ๆ ดาเมจรุนแรง และการมีความเร็วในการเคลื่อนที่ เมื่อไม่ได้ต่อสู้จะมีความเร็วในการเคลื่อนที่มาก
  veera rov

  ดังนั้นการหยิบความสามารถนี้มาใช้ดักทางคู่ต่อสู้จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะเป็นมือเก่าหรือมือใหม่ก็สามารถเรียนรู้การเล่นตัวละคร Veera ได้อย่างง่ายดาย เพราะเป็นตัวละครที่เล่นง่าย และสามารถโจมตีใส่เป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นหากต้องการเล่น Solo Rank อย่างมืออาชีพ ตัวละคร Veera นั้นเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้เล่นทุกคน 

  7. ฟอร์เรนติโน่ (Florentino)

  ตัวละครที่ผู้คนนำมาใช้เล่นอย่างมากในตำแหน่งไฟต์เตอร์/แอสซาซินคือ ฟอร์เรนติโน่ ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่ความคล่องแคล่วว่องไว และสำคัญไม่ต้องใช้มานาในการใช้สกิลทำให้เป็นตัวเลือกที่นิยมอย่างมาก ๆ นอกจากนี้ ตัวละครนี้ยังเก่งในการต่อสู้แบบ 1 ต่อ 1 ด้วย 

  Florentino rov

  8. ทอน (Thorne)

  ตัวละครนี้เป็นตัวแครี่ที่เท่และซับซ้อนมาก ๆ ที่ใครหลายคนต้องมีความสามารถในการใช้งานสกิลเพื่อให้เล่นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยตัวละครนี้อยู่ในตำแหน่งแครี่ และเหมาะสำหรับเล่นตำแหน่งออฟเลนและฟาร์มป่า มีจุดเด่นที่คือมีสกิลที่ครบเครื่องของแครี่ มีดาเมจรุนแรง และมีสกิลที่หลากหลายสามารถพลิกเกมได้อย่างมาก ๆ 

  Thorne rov

  ดังนั้นการใช้งานสกิลให้ถูกต้องและควบคุมตัวละครได้อย่างแม่นยำจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้เล่นต้องใส่ใจในการเล่นแรงค์ และนักเล่นจำนวนมากมักหยิบตัวละครนี้ในการเล่น Solo Rank ด้วยความสามารถที่มากมายของตัวละครนี้ 

  9. ทูเร็น (Tulen)

  ตัวละครสุดแกร่งและสุดโหดในบทบาทตำแหน่งเมจที่คนหลาย ๆ คนชื่นชอบคือตัวละครในกลุ่มเมจวิญญาณ จุดเด่นของตัวละครนี้คือมีสกิลที่หลากหลายและครบเครื่อง สามารถใช้สกิลที่ได้รับในแต่ละระดับการเล่นได้อย่างคล่องแคล่ว มีดาเมจที่รุนแรงและมีประโยชน์มากมาย 

  Tulen Rov

  นอกจากนี้ยังมีสกิลสำหรับการหนีเพื่อเอาตัวรอดอีกด้วย ตัวละครนี้เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ชอบการโจมตีในระยะไกล และสามารถทำหน้าที่เป็นเมจหลักในทีมได้อย่างดี ดังนั้นการเล่นตัวละครนี้จึงเป็นที่นิยมอย่างมากในเกมส์แบบ RPG 

  10. อาเลสเตอร์ (Aleister)

  ถ้าพูดถึงตัวละครในตำแหน่งเมจที่ควรค่าแก่การนำมาลง Rank ไม่ควรพลาดตัวละครที่มีจุดเด่นในการจับล็อคศัตรูให้อยู่กับที่ และสตั้นศัตรู อีกทั้งยังสามารถใช้สกิลทั้งหมดกับศัตรูที่มีมากกว่า 1 ฮีโร่ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด นั่นคือตัวละครที่มีความหลากหลายในการเลือกใช้สกิล ทั้งสกิลที่ใช้ในการทำดาเมจ สกิลที่ใช้ในการสตั้นศัตรู และสกิลที่ใช้ในการป้องกันศัตรู 

  Aleister rov

  อีกทั้งยังต้องมีความแม่นยำในการใช้สกิลทั้งหมดเพื่อให้สามารถเอาชนะศัตรูได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ดังนั้นถ้าต้องการนำตัวละครมาลง Rank ควรพิจารณาเลือกตัวละครที่มีสกิลที่หลากหลายและมีความแม่นยำในการเล่นสูง ในการต่อสู้กับศัตรูที่หลากหลายและมีความแรงต่างกันอยู่แต่ละครั้ง 

  11. คาเฟนี่ (Capheny)

  Capheny เป็นตัวละครที่เหล่าเกมเมอร์หลายคนต่างกำลังตามหา แม้ว่าเธอจะไม่ค่อยยิ้มให้เห็น แต่เธอมีความแรงไม่แพ้ใคร และสกิลที่ดีเยี่ยมในการเจาะทั้งแบบติดตัวและระยะไกล ทำให้เธอเป็นตัวละครที่น่าสนใจมากในบทบาทเมจ นอกจากนี้ยังมีชุดเมดคาเฟ่ที่น่ารักอย่างมาก ที่ทำให้หลาย ๆ คนหลงรักเธอ แม้ว่าเธอจะถูกตามล่า แต่เธอยังสามารถทำดาเมจรุนแรงได้ และเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในการต่อสู้ในช่วงท้ายเกมกับซัพพอร์ตที่ดี ไม่ว่าใครก็จัดการเธอไม่ลงอย่างแน่นอน 

  Capheny rov

  12. ลินดิส (Lindis)

  เรื่องราวของ Lindis นักฆ่าหน้าหวานผู้ซ่อนตัวอยู่ในเงาของแสงจันทร์ มีอดีตที่เป็นไปได้ว่าอันตรายและมืดมน จากการสูญเสียพี่สาวของเธอ ที่ต้องเผชิญหน้ากับ Mganga และเสียชีวิตเพื่อปกป้องน้องสาวของเธอ นี่คือสาเหตุที่ทำให้ Lindis ต้องลีบอยู่ในพุ่มไม้เสมอ และจะโจมตีได้รวดเร็วมากขึ้นเมื่อวิ่งออกมาจากพุ่มไม้ นี่เป็นเพียงหนึ่งในฮีโร่ที่มีความสามารถในการใช้ท่าอัลติเมทได้บ่อยที่สุดในเกมนี้ 

  Lindis Rov

  13. เยนา (Yena)

  yena rov

  อย่าได้เผลอยืนมองการร่ายรำของเธอเป็นอันขาด มิเช่นนั้นชะตาของคุณอาจจะขาดได้โดยไม่รู้ตัว นอกจากรูปร่างหน้าตาที่เป็นที่ดึงดูดใจหนุ่ม ๆ แล้ว เธอคือฮีโร่ที่มีท่วงท่าการต่อสู้ที่สวยงามไม่แพ้ใครใน RoV เช่นเดียวกัน กับการร่ายรำเพื่อจัดการกับคู่ต่อสู้ นอกจากนี้สกินอื่น ๆ ที่มีให้ก็สวยงามไม่แพ้กันและน่าสะสมทุก ๆ สกิน 

  14. เตียวเสียน (Diao Chan)

  ตัวละครนี้ได้ถูกออกแบบมาจากนิยายอิงประวัติศาสตร์ชื่อก้องโลกที่เป็นตำนานโบราณ โดยเฉพาะก้องโลกสาวผู้มีเสน่ห์และความเข้มแข็งอย่างสามก๊ก ผู้ที่ต่อสู้กับเทพเจ้าและเผชิญหน้ากับศัตรูในสงครามโลกิยทัศน์ และมีความสามารถในการต่อสู้เป็นอย่างมากอย่างลิโป้ 

  Diao chan rov

  ส่วนอีกตัวละครหนึ่งคือมารยาหญิงที่มีอำนาจจอมเวทย์อันแข็งแกร่ง และสามารถใช้ท่าอัลติเมทและสกิลที่อยู่ในเกมได้อย่างชาญฉลาด อีกทั้งยังมีความสามารถในการหยุดคู่ต่อสู้และทำจังหวะให้เพื่อนๆได้โจมตีอย่างรุนแรง ทำให้หนุ่ม ๆ ในเกมต้องตกหลุมรักเธออย่างลึกซึ้ง โดยเฉพาะเมื่อเธอใช้ท่าอัลติเมทที่รุนแรงมาก ๆ ที่สามารถทำให้หัวใจของเขาเป็นน้ำแข็งได้ง่ายดาย 

  15. มะกังก้า (Mganga)

  Mganga คือตัวละครพ่อมดมนต์ดำที่เป็นที่นิยมของเกม RoV ในขณะนี้ มีผู้เล่นกลับมาใช้งานบ่อยขึ้น และมักได้รับรางวัล MVP หรือรองชนะเลิศของทีมอยู่เสมอ เพราะความสามารถในการใช้สกิลมนต์ดำ (หรือบางทีเรียกว่าติดพิษ) ที่สามารถส่งผลกระทบกว้างไกลแก่คู่ต่อสู้ได้ แม้ว่าเขาจะวิ่งหนีก็ตายกลางทางก็ตาม และถือเป็นเมจสุดโหดอีกตัวหนึ่งที่เขามีในเกม ราคาไม่แพงเท่าไหร่ก็เลยทำให้มีผู้เล่นมากมายที่นิยมใช้ Mganga ในการเล่น เขาจัดได้ว่าเป็นเมจสายซัพพอร์ต แต่ก็มีบางคนที่เล่นเป็นเมจแนวไฟเตอร์หรือแนวนักฆ่าอย่างมากเช่นกัน 

  Mganga Rov

  จบกันไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับการรีวิว 15 ตัวละคร ROV สุดยอดฮีโร่ยอดนิยมของนักเล่นเกมออนไลน์มือถือ อย่าง Garena ROV จำนวนมาก ทีมงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการแนะนำฮีโร่ไปข้างต้นนี้ จะเป็นทางเลือกใหม่ ยามที่ท่านต้องการความสนุก เล่นแล้วสนุกมากขึ้นกว่าเดิม ลองหยิบตัวละครที่ไม่เคยเล่นไปทดลองเล่นกับเพื่อน หาความเพลิดเพลินบันเทองใจให้กับตนเอง

  FirstUp

  เว็บเติมเกม FirstUp

  เว็บเติมเกมออนไลน์บนมือถือสุดคุ้ม เติมเกมฟีฟาย, เติมเกม Free Fire, เติมเกม Zepeto, เติมเกม ROV, สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย พร้อมให้บริการ 24 ชั่วโมง

  เมนูหลัก

  ช่องทางการติดต่อ